Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Mới - chà Cang, Nậm Pồ, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhặt lá rụng về bày trò chơi siêu yêu cho bé

Mùa thu là khi cả nhà có thể cùng nhau đi dạo trong thời tiết dịu mát tuyệt vời. Hãy cùng con nhặt những lá cây rụng trên đường đi để chơi những trò chơi cực thú vị khi về nhà nhé!
Hãy chọn những chiếc lá vừa rụng để lá vẫn còn cứng cáp, "tươi" và có thể giữ được khá lâu sau khi chơi. Nhớ chỉ hướng dẫn con nhặt lá rụng, không nên khuyến khích con bứt lá còn ở trên cây để nhắc nhở bé bảo vệ thiên nhiên. Với một túi lá cây rụng mang về nhà sau một buổi dạo chơi trong công viên, bố mẹ có thể cùng con chơi các trò chơi thú vị và cực sáng tạo sau đây:

1. Phân loại lá cây

Một bộ sưu tập lá cây được chính bé phân loại là món quà tuyệt vời mà mùa thu dành tặng bé.

Đây là trò chơi đơn giản để giúp bé có thể chơi rất nhiều trò chơi khác cùng với lá cây, hãy hướng dẫn con phân loại lá theo màu sắc, kích thước, độ ngắn dài, hình khối... Qua việc phân loại, bé sẽ học được thêm những kiến thức về thống kê và toán học một cách đơn giản mà thú vị.

2. Vẽ tranh bằng lá cây

Mẹ có thể chuẩn bị màu nước, màu acrylic và cọ, giấy vẽ để con thỏa sức sáng tạo với màu sắc. Hãy giúp con chọn những chiếc lá cây có hình dáng đặc biệt, kết hợp các lá cây khác nhau và khuyến khích bé tưởng tượng thành những nhân vật, hình dáng, biểu tượng từ các lá cây mà bé có.

3. Tạo hình thành các con vật

Có rất nhiều con vật ngộ nghĩnh đáng yêu có thể tạo hình từ các lá cây. Mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để cùng chơi với con nhé. Hơn tất cả, hãy để trí tưởng tượng của bé được bay bổng và thể hiện cá tính của mình.

 

Mẹ con tớ cũng đã chơi trò này!

Hai mẹ con bạn Khế, 3 tuổi rưỡi ở Hà Nội đã cùng nhau chơi lá cây và có những tác phẩm rất đáng yêu. Mẹ Khế chia sẻ: "Hai mẹ con mất 2 buổi vừa đi bộ vừa thu thập lá cây, rồi cùng nhau chơi trong 1 buổi tối. Đầu tiên là tiết mục phân loại lá cây theo màu và loại, lá ở hồ nhà mình cũng đẹp đấy chứ. Sau đó thảo luận xem làm con gì.

Con Nhím của bạn Khế. (Ảnh: Huyền Anh)

Chú bướm đáng yêu của hai mẹ con nhà Khế. (Ảnh: Huyền Anh)

Trong khi mẹ đang ngó tài liệu để tham khảo thì Khế nói con sẽ tự làm con khủng long, loay hoay 1 hồi căt cắt dán dán không làm được bảo "sao mà con chẳng làm được gì thế này", lại một hồi loay hoay nữa thì nói "con sẽ làm đám mây có mưa rơi xuống" lần này dán xong đám mây màu nâu lại chán đổi sang "đám mây vàng ấm áp", "mặt trời tròn, con quạ, quả bóng bay tròn, quả bóng bay bị hỏng méo" cuối cùng là itsy spider... rồi đến lúc cứ dán được cái này thì cái kia bong ra bay tứ tung nên cười sằng sặc, hai mẹ con cũng loay hoay chơi gần 2 tiếng đồng hồ, cuối tuần thật là vui!

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng dễ thương của hai mẹ con nhà Khế!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết